Tháng giêng là tháng ăn chơi, mọi người nô nức rủ nhau đi lễ phật, thánh, thần, tại các chốn linh thiêng, các chùa chiền miếu mạo để xin xăm, xem xăm ứng linh, quẻ tốt hay quẻ sấu để tìn cách dương sao giải hạn cho mình và gia đình, để sang năm mới tránh được tai nạn rủi ro, để được thuận buồm xuôi gió trên bước đường công danh và sự nghiệp, trong kinh doanh hay buôn bán làm ăn, cho mọi thành viên trong gia đình .

Các gia đình lo sắm, hương hoa trà quả tiền vàng áo giấy và các bài sớ cộng với mấy chục cây đèn sáp nhỏ, đợi đêm khuya yên tĩnh đặt mâm đồ cúng lên bàn ngoài sân hoặc trên tầng sân thượng để cúng dương sao giải hạn và xin các vì sao chiếu mạng sấu chệch hướng đi nơi khác đừng nhắm vào mình để mình được hưởng nhiều điều may mắn trong cả năm .Nhiều người không biết cúng, họ mời thầy cúng dương sao cho cả nhà hoặc họ lên chùa tập trung nhờ thầy chủ trì cúng dương sao tập thể mọi người đều huy vọng rằng đầu năm mình đã cúng dương sao giải hạn rồi chắc chắn mọi điều tốt đẹp sẽ đến, mọi rủi ro sẽ qua đi thế là họ yên tâm làm ăn không phải lo ngại gì về sao chiếu mạng sấu nữa. Cúng dương sao xấu để nhận được vì sao chiếu mạng tốt đến với mình là điều tất cả mọi người đều mong muốn . Đúc kết kinh nghiệm của những năm đã qua nhiều gia đình cũng cúng dương sao giải hạn nhưng trong gia đình vẫn gặp phải những rủi ro vô cùng lớn lao, như đau ốm bệnh tật , tai nạn xe cộ, trúng gió đột tử , và nhiều tai họa bất trắc vô thường khác, và nhiều kiểu chết cũng khác nhau , hoặc làm ăn thất bại, tiền vô cửa trước, tiền luồn cửa sau, đầu năm họ đã cúng dương sao giải hạn rồi mà sao các vị tinh tú lại không ứng linh cho họ, tại sao laị như vậy . Đây là câu hỏi mọi người nên quan tâm điều quan trọng cho cả kiếp người chứ không phải chỉ một năm .

Trong chuyên mục phật tại tâm, mỗi người sống nơi trần gian thế tục muốn mọi sự tốt đẹp đến với mình thì cố gắng tu tâm tích đức, để phát huy, phật tại tâm của mình, hướng thiện sống có ích cho gia đình và xã hội để xứng danh là những vị phật tại thế, biết tu hành luyện linh đơn cho thần minh tỏa sáng đôi mắt là hai vị sao tinh tú những ai làm được những điều kể trên chắc chắn sẽ được ứng linh nhiệm màu, cầu được ước thấy, đó là phép lạ, chỉ có phật tại tâm tỏa sáng mới có được ân phước quý báu vô vàn, người đời xưa có câu phước năng thắng số, ai biết tu nhân tích phước sẽ gặp nhiều may mắn, tiêu trừ được mọi nghiệp chướng tai ương, số tốt số xấu của mỗi cá nhân đều do nhân và quả kiếp trước để lại theo luật thiên định .

Mỗi người hãy tự suy ngẫm nếu kiếp này mình không làm điều gì xấu không độc ác bất nhân thất đức nhưng vẫn gặp phải những điều rủi ro bất hạnh trong cuộc sống thì phải nghĩ ngay rằng đây chính là quả báo kiếp trước, kiếp này đòi nợ mình đây, phải lo tu gấp kẻo trễ để tự xám hối tội lỗi với cha trời xin ân xá, thì còn có cơ may thoát nợ, nếu không biết tu nhân tích đức, không biết sửa chữa lỗi lầm thì món nợ đời nợ kiếp nó như bóng theo hình, nó là những sợi giây vô hình trói buộc con người với nhau khó có cơ may thoát khỏi quy luật thoái hóa nơi trần gian thế tục này .

Tội ác và tội lỗi lớn nhỏ mà loài người gây ra cho nhau vay nợ nhau từ nhiều kiếp trước, cộng với cả kiếp này nó đã cao lên chất chồng đến vô tận, tội ác để lại dấu ấn luân hồi trên khuôn mặt, để lại những nhân bần trí đoản, để lại những hình tướng khuôn mặt đầy xấu xí khiếm khuyết, tội ác gây bách bệnh phát sinh trong lục phủ ngũ tạng con người, hành hạ đau đớn xác thân gây ra những điều bất hạnh khổ đau cho con người.

Chỉ vì loài người tự gieo nhân sấu cho nhau từ kiếp trước, kiếp này phải trả nợ, dương sao giải hạn là hình thức muốn chuyển đổi từ số xấu thành số tốt cho mình, đây chính là sự thiếu hiểu biết của một số người .

Bao kiếp làm người gieo nhân xấu kiếp này lo cúng dương sao giải hạn bằng những thứ vật chất tầm thường để cầu xin các vì sao tinh tú của vũ trụ chuyển đổi số mệnh xấu cho mình thành số tốt sao.

Những lễ vật tầm thường này làm sao mà trả được những món nợ tiền khiên. Những vì sao tinh tú của vũ trụ mà cha trời tạo ra là kỳ quan kỳ vĩ để tạo ra nguồn năng lượng hỗ trợ cho sự sống trái đất, các vì sao tinh tú không thể chuyển đổi số xấu thành số tốt cho mỗi cá nhân con người nơi trần gian thế tục này được.

Muốn mình có số tốt , phải tự mình tu dưỡng bản thân để tỏa sáng phật tại tâm, tỏa sáng đôi mắt là hai vì sao tinh tú của tiểu vũ trụ chính mình để dâng lên đức cha trời Ngọc Hoàng Thượng Đế, để cầu xin cha xá tội, tháo bỏ xích xiềng, ban ân ban phước tại kiếp này và cả kiếp sống tương lai nữa.